HADO Centrosa Garden nhà phố hạng sang

Thị trường 2016 chứng kiến sự trổi dậy của phân khúc nhà phố, ví dụ như HADO Centrosa Garden. Nguồn cung ồ ạt, nhu cầu tăng giúp phân khúc này “tăng nhiệt”.

Phối cảnh tại dự án HADO Centrosa Garden

Phối cảnh tại dự án HADO Centrosa Garden

Đặc biệt, sự kiện 90% căn nhà phố tại HADO Centrosa Garden được bán sau 2 tháng đã phần nào cho thấy “cơn khát” nhà phố hạng sang giữa trung tâm nói riêng và trên thị trường nói chung.

Nguồn cung ồ ạt nhưng vẫn “thiếu”

Trong quý đầu năm, 10 dự án biệt thự, nhà liền kề đã cung cấp gần 740 căn . Nguồn cung sơ cấp gồm 2.060 căn, tăng 7% so với quý trước. Trong đó, nguồn cung tại Đông Sài Gòn chiếm hơn 60%.

Điều này được lý giải bởi quỹ đất tại khu Đông còn nhiều nên dễ dàng phát triển dự án nhà phố. Ngược lại, khu trung tâm có nguồn cung nhà liên kế, biệt thự khá ít. Dẫn đến tình trạng “khát” dự án ở khu vực trung tâm, nguồn cung trên thị trường vẫn “thiếu” ở khu vực nội thành.

Trong quý I/2016 nhà phố liên kế, biệt thự chiếm lĩnh đến 78% thị phần, tỉ lệ hấp thụ 22% cho thấy nhu cầu sở hữu nhà phố, biệt thự khá cao. Điều này, một phần từ tâm lý muốn sở hữu nhà của người Việt, phần khác đến từ những ưu điểm vượt trội.

Google Analytics Alternative